Cách phòng và tiêu diệt Sâu vẽ bùa hiệu quả nhất.

19/05/2018
Cách phòng và tiêu diệt Sâu vẽ bùa hiệu quả nhất.

[Tiếp theo bài: Cách nhận biết Sâu vẽ bùa]

Sâu vẽ bùa gây hại rất nguy hiểm, chúng thường tấn công chồi và lá non, ấu trùng sẽ bắt đầu ăn phần mô mềm( Diệp lục của lá), chúng ăn đến đâu thì biểu bì của lá bị phồng đến đó, có hình dạng đường giống đường chỉ ngoằn ngoèo. Lá bị co quắp không thể tiếp tục quang hợp, sinh trưởng và phát triển. Cứ thế cây ngừng phát triển và giảm năng suất tạo ra thành phẩm. Gây thiệt hại kinh tế cho bà con nông dân.

Cách phòng và trị sâu Vẽ bùa

Để đạt hiệu quả cao trong phòng trừ sâu Vẽ bùa, bà con nên kết hợp tổng thể nhiều biện pháp khác nhau.

*Phòng:

- Các nhà vườn cần theo dõi thường xuyên tình hình của cây để có phương án bảo vệ chồi non cũng như kịp thời phát hiện sâu bệnh và để có hướng loại trừ sớm, ngắt  bỏ những cành mới chớm hoặc đã bị bệnh lâu, nên dùng tay ngắt bỏ cành, lá bị bệnh rồi mang đi tiêu hủy, không để gần vườn, tránh lây lan sang các cây khỏe mạnh.

- Chăm sóc, tỉa cành cho vườn được rộng rãi, thông thoáng.

- Nhanh chóng bổ sung các loại phân bón hữu cơ vi sinh cho cây trồng. Nhằm tăng sức đề kháng phòng trừ sâu bệnh và cung cấp dưỡng chất cần thiết, giúp cây tăng trưởng bền vững, lá xanh, khỏe, biểu bì dày, giúp hạn chế khả năng xâm nhập của sâu Vẽ bùa, tăng năng suất chất lượng sản phẩm.  

- Nên bón phân sinh học với lượng đủ để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt, ra chồi non tập trung thay vì chồi ra rải rác, tạo điều kiện thuận lợi cho sâu bệnh tấn công. Gây khó khăn cho bà con nông dân trong quá trình theo dõi và thực hiện biện pháp phòng tránh.

*Diệt trừ Sâu Vẽ bùa:

- Sử dụng các loại chế phẩm sinh học trừ sâu, không độc hại, thân thiện với môi trường,có tác dụng đặc trị sâu bệnh hại, sâu Vẽ bùa…tránh được sự kháng thuốc của sâu bệnh như: Thuốc trừ sâu thảo mộc – Diệt trừ các loại côn trùng, Vẽ bùa, Rày, Rệp, Bướm, Nhện đỏ, Nhện trắng, sâu khoang, Sâu xanh, sâu đục cổ cuống…

- Dùng các loại thiên địch như : Kiến vàng, ong ký sinh để hạn chế Sâu vẽ bùa có thể coi là biện pháp an toàn và hiệu quả nhất. Tiến hành nhân giống và nuôi thiên địch nếu có thể.

 

 

Nông sản VFARM

037 2222 112

Kỹ thuật cây trồng

098 2222 036