NÂNG TẦM GIÁ TRỊ VIỆT KHẢO SÁT KHU QUY HOẠCH NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO LƯƠNG SƠN, HÒA BÌNH

31/05/2017
NÂNG TẦM GIÁ TRỊ VIỆT KHẢO SÁT KHU QUY HOẠCH NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO LƯƠNG SƠN, HÒA BÌNH

Ngày 30 tháng 5 vừa qua, đoàn lãnh đạo Nâng tầm giá trị Việt tiếp tục đi khảo sát khu quy hoạch nông nghiệp công nghệ cao Lương Sơn, Hòa Bình. Hiện diện trong buổi làm việc, có lãnh đạo của Nâng tầm giá trị Việt, kỹ sư Lê Ngọc Long, Uỷ viên hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội - Chủ tịch chi hội các doanh nghiệp nhỏ và vừa opp huyện Phúc Thọ. Đại diện địa phương, lãnh đạo khu quy hoạch cùng các chủ vườn cũng có mặt trong buổi làm việc.

Lãnh đạo Nâng tầm giá trị Việt và kỹ sư Lê Ngọc Long với kinh nghiệm 23 năm nông nghiệp đã phổ biến cho bà con kiến thức sử dụng công nghệ sinh học không độc tố, không hóa chất ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp.

Bắt đầu từ quy trình xử lý làm sạch cỏ hoàn toàn, xử lý ức chế không để hạt cỏ nảy mầm từ 2, đến 5 tháng, cách xử lý giải độc đất, cải tạo đất, đến chăm bón cho cây trồng, cách loại trừ sâu bệnh cho cây trồng, đến cách bón phân NPK tất cả đều bằng công nghệ sinh học đó là các loại phân bón vi sinh, hữu cơ vi sinh, chế phẩm sinh học không độc tố, không hóa chất. Sẽ làm giảm hàng chục công lao động không phải vất vả vừa chăm bón cho cây trồng, vừa phải làm cỏ, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và năng xuất tăng cao.

Hiện trạng của đất trồng có những thay đổi rõ rệt sau quá trình sử dụng phân bón bằng công nghệ sinh học làm tăng sự hỗ trợ cho sự phát triển của cây trồng, tăng độ tơi xốp, độ ẩm và cân bằng độ PH, giúp cây trồng hấp thu và trao đổi chất dinh dưỡng tốt hơn. Nhất là giúp cây trồng tăng khả năng chống chịu trước thời tiết khắc nhiệt, và sâu bệnh mang lại sản lượng, chất lượng ngày càng tăng cao.

Điều đó cho thấy, vai trò vô cùng quan trọng của các loại phân bón vi sinh, hữu cơ vi sinh, chế phẩm sinh học không độc tố, không hóa chất đối với cây trồng. Niềm vui khi gặt hái thành quả từ những giọt mồ hôi thật đáng trân trọng nhưng điều đó còn đáng tôn vinh hơn khi bà con nông dân đã biết lựa chọn đúng phương pháp để thay đổi và phát triển cho lối đi của riêng mình bằng nông nghiệp công nghệ cao mang lại giá trị kinh tế bền vững. Đóng góp vào sự phát triển chung của toàn xã hội khi lợi ích cộng đồng được nâng cao, vì một cuộc sống KHÔNG độc tố.

Lãnh đạo Nâng tầm giá trị Việt cũng đã đánh giá cao về cách phối hợp tổ chức, quản lý điều hành của đội ngũ lãnh đạo khu quy hoạch. Đặc biệt là ý thức kỷ luật trong sản xuất của bà con, điều đó cho thấy sự phát triển bền vững ở nơi đây.

Cùng ngày đoàn lãnh đạo của Nâng tầm giá trị Việt cũng đã đến thăm cửa hàng thực phẩm sạch của khu quy hoạch phối hợp với trường đại học Lâm Nghiệp, Viện quản lý đất đai và phát triển nông thôn. Nổi bật là cách bày trí rất đẹp, nhiều loại hàng thực phẩm sạch, và đội ngũ nhân viên rất tận tình, chuyên nghiệp.

   

   

 Cuối buổi cùng ngày đoàn lãnh đạo của Nâng tầm giá trị Việt cũng đã đến thăm trường Cao Đẳng nông nghiệp và phát triển nông thôn Bắc bộ, nơi cung cấp nguồn nhân lực lớn và chất lượng cho phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

 

Viết bình luận của bạn:

Nông sản VFARM

037 2222 112

Kỹ thuật cây trồng

098 2222 036