Vì sao phân bón sinh học đang ngày càng chiếm ưu thế?

11/05/2018
Vì sao phân bón sinh học đang ngày càng chiếm ưu thế?

Mặc dù Phân hóa học từ xưa tới nay cũng đã chiếm được cảm tình của những người làm vườn khi nó cho tác dụng nhanh, hiệu quả rõ rệt ngay.Tuy nhiên cũng đồng nghĩa với việc hiệu quả chỉ có được trong một thời gian ngắn. Mọi thứ sẽ sẽ trở về trạng thái ban đầu và thậm chí tình hình còn tệ hơn gấp nhiều lần vì phân hóa học để lại những tồn dư hóa học độc hại, dưới các dạng axit, muối trong đất. Từ đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ PH và tiêu diệt các vi sinh vật có lợi trong đất, ngăn cản quá trình hấp thu những dưỡng chất cần thiết của cây trồng, gây nên những độc tố trong nông sản. Ngoài ra, hệ lụy khủng khiếp của việc lạm dụng phân hóa học là ô nhiễm môi trường, phát sinh nhiều căn bệnh hiểm nghèo. Phân hóa học chứa lượng cao hợp chất Nitrat, khi xâm nhập vào các loại rau, củ và vào cơ thể con người, chúng sẽ chuyển hóa thành chất cực độc, gây bệnh chết người.

Trái ngược với Phân hóa học, Phân Hữu Cơ sinh học cần nhiều thời gian hơn nhưng lại có tác dụng lâu dài và bền vững, giúp cho đất tràn trề sức sống bởi lượng vi sinh vật có lợi được nuôi dưỡng và phát triển tự nhiên. Khi phân bón hữu cơ được đưa vào đất, chúng sẽ tạo nên một lớp bảo vệ mạnh mẽ nhờ các vi sinh vật phát triển mạnh, tăng độ tơi xốp cho đất, độ PH cũng được cân bằng lên mức trung tính, giảm độ chua và sự chai cứng, bạc màu của đất do tác động của phân hóa học gây nên.

Nhờ đó, cây trồng được nâng sức đề kháng và khả năng chống chọi với sâu bệnh cao hơn. Dùng phân hữu cơ sinh học tạo sự cân bằng cho hệ sinh thái và thu hút thiên địch có lợi cho cây trồng, xử lý các tồn dư hóa học độc hại, phân giải Đioxin, trả lại môi trường đất tự nhiên theo quy luật.

Nông sản VFARM

037 2222 112

Kỹ thuật cây trồng

098 2222 036